Tuesday 1 May 2012

ఊరమిరపకాయలు

ఊరమిరపకాయలు లేదా మజ్జిగ మిరపకాయలు అనగానే నోరు ఊరుతుంది కదూ. మామిడికాయ దోసకాయ లేదా ఏ ఆకుకూర పప్పు తోనో తింటే ఇంకా వేరే చెప్పలా?

ఎలా చేయాలోతెలుసుకుందాం.

కావలసినవి:
మజ్జిగ అర లీటరు
పచ్చి మిరపకాయలు 500 గ్రాములు 
ఉప్పు  తగినంత 
పసుపు   1-2 టీ చెంచాలు 

విధానం:
  • మజ్జిగ బాగా పుల్లగా చిక్కగా ఉండాలి.
  • మిరపకాయలు లావుగా పొట్టిగా ఉండాలి. 
  • మిరపకాయలను కడిగి పొడి బట్టతో తుడిచి కొంచెం సేపు నీడలో ఫ్యాన్ కింద బాగా ఆరబెట్టండి.
  • ప్రతి మిరపకాయకీ నిలువునా గాటు పెట్టండి.
  • మజ్జిగలో ఉప్పు పసుపు వేసి బాగా కలిపి మిరపకాయలను అందులో వేసి బాగా కలియ బెట్టి, 2-3 రోజులు నానా పెట్టాలి.  
  • నాలుగవ రోజు జల్లెడలో వేసి మజ్జిగ అంతా కారిపోయిన తరువాత ఎండలో పెట్టాలి.
  • రాత్రి మరల ఈ కాయలను మజ్జిగలో వేసి నాననివ్వాలి.
  • మరల ప్రొద్దున్నే కాయలను, మజ్జిగాలోంచి తీసి, ఎండా పెట్టాలి.
  • ఇలా మజ్జిగంతా అయిపోయిన దాకా చేయాలి.
  • చివరగా గల గల లాడేటట్టు ఎండనిచ్చి, ప్లాస్టిక్ కవరు లో వేసి, గాలి చొరబడని డబ్బాలో లేదా సీసాలో వేసి పెట్టు కోవాలి.
  • కావలసినప్పుడు, నూనె బాగా వేడి చేసి,అందులో  ఊరమిరపకాయలు  వేసి వేగిన వెంటనే తీసేయాలి. 

మీరు చేసి చూడండి....
  

మీ...అనామిక....

No comments: