20 May 2012

వాము-ఆవ మిరపకాయలు

ముద్ద పప్పు, పెరుగన్నం, లేదా మజ్జిగ పులుసు, మెంతి మజ్జిగ ఇలా ఏదైనా అన్నం తో తినవలసి వస్తే, కొద్దిగా కారంగా ఏదైనా పక్కన ఉంటె బాగుంటుంది అని అనుకుంటాం.ఇదిగో,వాము మరియు ఆవ మిరపకాయలు బాగుంటాయి. చేసి చూడండి.
ముందుగా :
  • మిరపకాయలు పచ్చివి, ఆకుపచ్చగా ఉండి, వెడల్పుగా, పొట్టిగా ఉంటే బాగుంటుంది. మరి కారం ఉన్నవి వద్దు. మీరు తినగలిగితే సరే. 
  • తాజాగా ఉన్నవి, తొడిమెలతో ఉన్నవి తీసుకోండి. 
  • నీళ్ళల్లో బాగా కడిగి, తడి లేకుండా బట్టతో తుడిచి కొంచెం సేపు ఇంట్లో ఆరబెట్టండి . తడి ఉంటే నిలువ ఉండవు. 
  • నిలువుగా చీరి అంటే గాటు పెట్టి లోపలి గింజలను అవసరం అనుకుంటే తీసివేయండి. 
1. వాము మిరపకాయలు 
వాము 

కావాలసినవి:
పచ్చి మిరపకాయలు  100 గ్రా 
వాము  50 గ్రా
పప్పు నునె   50 గ్రా 
పసుపు  1/2 టీ  స్పూన్ 
ఉప్పు తగినంత 
నిమ్మకాయ  1 

చేసే విధానం :
  • వాము ని పొడి చేసుకోండి 
  • వాము, ఉప్పు, పసుపు బాగా కలపండి
  • నిమ్మరసం తీసి ఈ పొదిలో వేసి కలపండి 
  • పచ్చి మిరపకాయలను నిలువుగా చీరి(గాటు పెట్టి) ఈ పొడిని కూరండి.
  • ఒక గాజు సీసాలో మిరప కాయలను పెట్టి పై నుండి  నునె   పోయండి. బాగా కుదపండి. నునె అన్ని కాయలకు పట్టేలాగా అన్న మాట. 
  • 2-3 గంటలు ఉరిన తరువాత తినవచ్చు.
  • వారం పాటు ఉంటాయి. కాని నిమ్మ రసం వాడాము కనుక ఫ్రిజ్ లో పెట్టుకోండి.

2. ఆవ మిరపకాయలు 
ఆవ పొడి 

పైన చెప్పినట్లుగానే చేయాలి. వాము బదులు 50 గ్రా ఆవ పొడి వాడండి.



మీ...అనామిక....

No comments: